‘Thế hệ C’ chuộng thiết bị công nghệ và mạng xã hội

Những người trong nhóm tuổi 18-34 có xu hướng thích dùng mạng xã hội, máy tính bảng và điện thoại thông minh hơn các nhóm tuổi khác.

Thế hệ C – những người thuộc độ tuổi từ 18 đến 34 – đã vượt qua các thế hệ trước trong việc kết nối trực tuyến, tham gia các cộng đồng xã hội online.

Theo Nielsen Wire, người Mỹ ở độ tuổi 18 – 34 kết nối trực tuyến hơn và dùng các thiết bị số nhiều hơn so với tất cả các lứa tuổi khác. …

Đây là nhóm tuổi được cho là thuộc thế hệ C, chiếm khoảng 23% dân số Mỹ, nhưng nó cũng gồm cả một phần của các nhóm xã hội khác nhau và các nhóm có hiểu biết về kỹ thuật số.

Dựa vào nhiều kết quả khảo sát dành cho người dùng trực tuyến ở Mỹ, Nielsen ghi nhận khoảng 27% người dùng thế hệ C xem video trực tuyến. Như vậy, đây là nhóm thứ 2 có có lượng người xem video đông nhất, chỉ đứng sau chút ít so với nhóm từ 35 – 49 tuổi, hay thế hệ X (có tỉ lệ xem video trực tuyến khoảng 28%). Đối với các mạng xã hội và blog, có 27% số người thuộc thế hệ C truy cập.

Có sự khác nhau rõ rệt giữa các nhóm tuổi khi so sánh tỉ lệ sử dụng các thiết bị số.

Thế hệ C là nhóm sở hữu máy tính bảng (33%) và điện thoại thông minh (39%) nhiều nhất. Với điện thoại thông minh, thế hệ C vượt xa nhóm sử dụng nhiều thứ 2 thuộc lứa tuổi 35 – 49 (có 30% người dùng). Dữ liệu này sẽ giúp cho các nhà tiếp thị cũng như nhà cung cấp nội dung số có thể nhận ra cơ hội và thách thức trong cách tiếp cận với người dùng thế hệ C.

Vào năm 2009, một báo cáo của iStrategyLabs cho thấy số học sinh, sinh viên tại trường trung học và cao đẳng ở Mỹ sử dụng mạng xã hội Facebook có khuynh hướng giảm trong vòng 6 tháng, ngược lại nhóm tuổi từ 55 trở lên lại vào Facebook rất đông đảo. Số người trên 55 tuổi đã vào Facebook tăng kỷ lục với 513,7% chỉ trong vòng 6 tháng vào thời điểm đó.

nguồn brandwire

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s