[book] Sức mạnh của sự tử tế

Hai nữ tác giả là những người thành công trong lĩnh vực quảng cáo chỉ nhờ vào một triết lý đơn giản nhưng đầy quyền lực: tử tế. Trong khi rất nhiều công ty hoạt động theo phương châm lấn át, tiêu diệt lẫn nhau thì Kaplan Thaler Group thành công nhờ vào chocolate và hoa hồng.

Trong quyển sách này, bằng kinh nghiệm của chính mình, và câu chuyện của những người khác, những doanh nghiệp khác, họ giải thích lý do vì sao những người tử tế không chỉ sống lâu hơn, sống khỏe hơn mà còn thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Từ lâu, mọi người đã quá quen thuộc với câu nói “Thương trường như chiến trường” và luôn mường tượng mặc định trong đầu : Kinh doanh là phải chiến đấu. Rất nhiều các câu chuyện được ghi lại, nào là công ty này đã bại dưới công ty kia, các công ty chiến tranh ngầm bằng việc lôi kéo nhân viên ra sao, các thương hiệu lớn đã cạnh tranh với nhau bằng chiến lược dài hơi và khôn ngoan như thế nào. Vô hình chung, các luồng thông tin đó ngấm sâu vào suy nghĩ của nhiều người, khiến họ cảm thấy phải “tàn bạo” mới là sức mạnh thực sự. …

Tuy nhiên, Linda Kaplan Thaler và Robin Koval đã mở ra một thế giới quan khác với tư duy nhẹ nhàng hơn, mềm dẻo hơn nhưng cũng có sức mạnh chẳng kém.

Sự tử tế – từ lâu đã quá quen thuộc trong tiềm thức mỗi người. Nhưng hầu hết khi nghĩ đến 2 chữ “tử tế”, người ta lại cho rằng đó là sự yếu đuối và nhu nhược. Tử tế trong quyển sách này được nhấn mạnh : Tử tế là sức mạnh ngầm, nó không mang những kết quả có thể thấy ngay lập tức nhưng nó có ảnh hưởng theo chiều sâu về lâu về dài.

Linda Kaplan Thaler và Robin Koval – hai nữ tác giả đồng thời là hai nữ doanh nhân thành đạt
Dĩ nhiên, mọi việc làm phải bắt đầu từ tâm. Việc tử tế với người khác, dù người đó là ai, khách hàng – đối tác – thậm chí là kẻ thù của mình, nếu không xuất phát từ tấm lòng của mình, thì khó có thể nào có được kết quả như mình mong muốn. Hai tác giả cũng chia sẻ về việc ứng dụng “sự tử tế” đúng lúc, đúng nơi và đúng người. Nguyên tắc thành công của việc áp dụng sự tử tế đối với xã hội : Hãy đối xử với mọi người bằng sự chân thành và là người tử tế thật sự, giả tạo cuối cùng cũng bị phát giác và mang đến tác dụng phụ mà thôi.

Sau mỗi chương, có nhiều “bài tập” nhỏ để mọi người có thể thực hành dần dần. Không phải ai cũng có thể dễ dàng đón nhận và công nhận sức mạnh của sự tử tế trong cuộc sống. Không sao, mỗi ngày trải nghiệm một chút, mỗi ngày thử áp dụng nó trong một vài trường hợp, bản thân mỗi người sẽ có suy nghĩ và lựa chọn cách hành xử cũng như cách sống của riêng mình.

Đọc và cảm nhận “Sức mạnh của sự tử tế” để thấy cuộc sống vẫn còn có những điều tuyệt vời nhưng giản đơn vô cùng !

nguồn dred seed

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s