chocolate

Sôcôla hơn đứt cả những trái cây bổ nhất

chocolate

Sô cô la tốt cho sức khỏe

Theo Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe Hershey, không thể nói sôcôla tốt cho sức khỏe bởi vì nó thậm chí còn cực kì tốt cho sức khỏe của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh lượng chất dinh dưỡng trong sô cô la đen và cacao với nước ép từ các loại hoa quả như nho, lựu, việt quất hay dâu tây. Những loại hoa quả này vốn nổi tiếng vì khả năng chống ôxy hóa. Kết quả thật bất ngờ, hóa ra sôcôla và cacao còn chứa lượng flavanol và polyphenol nhiều hơn hoa quả. Flavanol và polyphenol là những chất chống ôxy hóa có khả năng làm trung hòa các phân tử phá hủy tế bào, phòng ngừa bệnh tim và ung thư.

Theo tiến sĩ Debra Miller, người đứng đầu cuộc nghiên cứu: “Bên cạnh việc rất giàu chất béo có lợi và protein, bột cacao và sô-cô-la đen là những siêu thực phẩm chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn những loại trái cây mà từ trước đến nay vẫn được coi là có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất”.

Tuy nhiên, các loại sô cô la trên thị trường đã qua chế biến thường có hàm lượng chất béo và đường cao. Sử dụng nhiều những sản phẩm này lại đẩy người tiêu dùng vào nguy cơ mắc chứng béo phì và các bệnh hệ quả của nó như tiểu đường, gút….

Mỗi người trong chúng ta hãy tự tập thói quen cân bằng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của mình bằng cách ăn nhiều rau quả, ngũ cốc và không quên nhâm nhi một thanh sô cô la đen vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s